Tin mới

SSKPI chia sẻ kiến thức hướng tới cộng đồng tốt đẹp hơn

KHẢO SÁT NỘI BỘ ALMA – LẮNG NGHE LÀ BẠN CỦA THÀNH CÔNG

18/08/2018 11:27 SA 587 lượt xem Case study
email to SSKPI
Là doanh nghiệp hoạt động du lịch nghỉ dưỡng, công ty ALMA tự hào là đơn vị tiên phong giới thiệu mô hình sở hữu kỳ nghỉ vốn đã rất thịnh hành trên thế giới, tới các gia đình tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã có 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Nha Trang với hơn 800 nhân sự.


Trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay, chúng tôi hiểu rằng người lao động là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp vững chắc là một doanh nghiệp có tập thể đội ngũ nhân sự đồng lòng, gắn kết, luôn nỗ lực hết mình vì tập thể. Tổng giám đốc Công ty ALMA – Ngài Hemant Patel cũng đã từng chia sẻ: “Sức mạnh của ALMA là sức mạnh của tập thể nguồn nhân lực”. Chính vì vậy, ALMA mong muốn được lắng nghe và thấu hiểu hơn những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng cũng như ý kiến đóng góp của đội ngũ nhân viên để có thể ngày càng cải thiện môi trường, điều kiện làm việc. ALMA luôn nỗ lực để không chỉ mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng mà còn trở thành môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở để các thành viên vững tâm cống hiến, mang đến cho các gia đình Việt Nam sản phẩm, dịch vụ đầy ý nghĩa.

Đó chính là lí do ra đời chương trình “Khảo sát Mức độ hài lòng của nhân viên” – một “hòm thư góp ý online”, nơi các cá nhân có thể thỏa sức bày tỏ ý kiến, nỗi lòng, suy nghĩ và cũng là cơ hội để chúng tôi có thể đánh giá lại những gì đã làm tốt để tiếp tục phát huy và có thể cải thiện tốt hơn. Đây là chương trình khảo sát nội bộ định kì và vừa được diễn ra từ ngày 31/05/2017 – 04/06/2017. Bằng việc sử dụng trang công cụ khảo sát SurveyMonkey, công ty đề cao tinh thần khách quan và tôn trọng tối đa ý kiến đánh giá của từng cá nhân người lao động, cũng như đảm bảo tính bảo mật của thông tin định danh cá nhân.

Tham gia khảo sát, các thành viên hoàn toàn có thể đưa ra những ý kiến về điều kiện, môi trường làm việc tại ALMA; về Khối lượng công việc, các chương trình Đào tạo và định hướng nghề nghiệp; về ban Lãnh đạo, đội ngũ quản lý và các chế độ Lương thưởng, Phúc lợi; về đồng nghiệp, đội nhóm. Với 5 mức độ đánh giá và các câu hỏi mở, các cá nhân có thể bày tỏ chính xác suy nghĩ, cảm nhận của mình.

Sau khi tổng kết kết quả, ALMA đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, mang tính xây dựng từ các thành viên với gần 80% nhân sự tham gia vào chương trình khảo sát. Phòng nhân sự sẽ ghi nhận các ý kiến và có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Công ty để đưa ra các đề xuất nhằm cải thiện những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải. Chúng tôi tin rằng bằng những nỗ lực lắng nghe ý kiến của nhân viên và quan tâm khắc phục những thách thức đang tồn tại, công ty sẽ có thể gia tăng thêm sự tin tưởng và gắn kết của người lao động.

Và như một sự khích lệ và cảm ơn từ Công ty tới những người thực hiện khảo sát, đánh giá, ALMA đã dành tặng cho 23 nhân viên may mắn phần quà là 1 cặp vé xem phim tại cụm rạp chiếu phim CGV. Chương trình bốc thăm trúng thưởng đã diễn ra sôi nổi với sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể nhân viên tại ba chi nhánh trên toàn quốc.

Dưới đây là một vài hình ảnh diễn ra trong khuôn khổ hoạt động chương trình:

Công ty ALMA - khảo sát nội bộ

Chương trình bốc thăm trúng thưởng diễn ra tại văn phòng đại diện ALMA tại TP. Hồ Chí Minh với sự hào hứng của nhân viên.

công ty ALMA - khảo sát nội bộ

Nụ cười rạng rỡ từ một thành viên may mắn nhận được tấm voucher của CGV

công ty ALMA bốc thăm trúng thưởng

Một nhân viên may mắn bốc thăm trúng thưởng tại văn phòng chi nhánh Hà Nội

Theo: congtyalma.com

Chia sẻ case điển hình

Công ty cổ phần SSKPI

Công cụ khảo Sát SSKPI

Khảo sát nhân viên

Phiếu khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

Đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên

Bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên

Form khảo sát nhân viên

Mẫu bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng

Phiếu khảo sát ý kiến nhân viên

Khảo sát mức độ gắn kết nhân viên

Phòng ban hoạt động hiệu quả

Khảo sát mức độ hài lòng

Bộ câu hỏi khảo sát nhân viên

KPI tỷ lệ hài lòng nhân viên

SSKPI khảo sát hiệu và và gắn kết trong doanh nghiệp

SSKPI Công cụ khảo sát mức độ hài lòng và gắn kết CBNV

Phần mềm khảo sát nội bộ doanh nghiệp

Phần mềm khảo sát nội bộ tổ chức

Công cụ khảo sát doanh nghiệp

Khám bệnh cho doanh nghiệp

Khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Phương pháp giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Văn hóa doanh nghiệp

Công cụ Phân tích điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp

Công cụ làm chiến lược
Phân tích SWOT
Đánh giá hiệu quả bên trong tổ chức
Hiểu nội bộ sâu sắc hơn đa chiều hơn
Các bộ phận trong công ty hoạt động không hiệu quả
Văn hóa doanh nghiệp
Mô hình thẻ điểm cân bằng Balanced Scorecard
Nhân viên nghỉ việc nhiều
Truyền thông trước khảo sát
Phương pháp tối ưu hóa hoạt động cho doanh nghiệp
Chuyên gia tư vấn đầu ngành